Bí kíp thăng hạng hiển thị cho sản phẩm khi tìm kiếm trong mục Cửa hàng của TikTok Shop

TikTok Shop vừa mới update lại thanh công cụ tìm kiếm, tối ưu hơn cho anh chị seller thì câu hỏi “Làm sao để thăng hạng hiển thị cho sản phẩm trong mục tìm kiếm Cửa hàng của TikTok Shop?” cũng được rất nhiều doanh chủ nhắn về cho KLM.
Để anh chị chủ shop không phải đợi lâu, dưới đây là một vài bí kíp thăng hạng hiển thị hiệu quả mà KLM đã đúc kết được:
1. Thiết lập bộ từ khóa SEO nội sàn đúng-trúng-chuẩn cho nội dung sản phẩm đăng lên TikTok Shop. Để biết được cụm từ nào mà người dùng tìm kiếm nhiều nhất hãy thử các cách sau:
Nhập từ khóa sản phẩm của bạn lên công cụ tìm kiếm và xem những từ khóa liên quan nào được nền tảng gợi ý.
Bên cạnh đó, hãy dành thời gian nghiên cứu đối thủ top đầu của bạn để học hỏi cách họ đặt hashtag, đặt từ khóa cho sản phẩm như thế nào.
Đặc biệt, tránh dùng những từ khóa quá chung chung, quá rộng so với mặt hàng bạn đang bán, ví dụ như nếu bạn đang bán sản phẩm kem trị mụn nhưng chỉ dùng mỗi từ khóa mỹ phẩm sẽ khó đem lại hiệu quả tốt.
2. Không chỉ cần đầu tư vào hình ảnh/video chuyên nghiệp, đúng chuẩn TikTok mà bạn nên có thêm 3 bước tối ưu thông số và hashtag cho hình ảnh trước khi đăng tải lên nền tảng. Điều này sẽ càng giúp cửa hàng hiển thị được với nhiều đối tượng khách hàng hơn và doanh nghiệp bạn sẽ nổi bật hơn trong vô số đối thủ cạnh tranh cùng mặt hàng/dịch vụ.
3. Thiết kế profile cho từng sản phẩm TikTok Shop đồng bộ với bộ nhận dạng thương hiệu giúp cửa hàng của bạn trông chuyên nghiệp hơn, đáng tin và dễ được nhớ tới hơn trong mắt khách hàng.
Tóm lại, càng muốn hiển thị trên top đầu tìm kiếm bạn càng phải chú ý đến việc thiết kế gian hàng TikTok Shop chuẩn SEO vì SEO càng tốt, càng thân thiện với chính sách của TikTok thì bạn càng được ưu ái hơn trên “sân chơi” này. SEO shop hiệu quả còn giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và kéo lượng khách hàng tự nhiên về gian hàng tốt hơn.
Doanh chủ thông minh là doanh chủ biết tận dụng thời gian vàng để chú tâm vào chăm sóc khách hàng và chốt sale còn thiết kế TikTok Shop chuẩn SEO cải thiện lượt hiển thị tìm kiếm cứ để cho agency tận tâm nhà KL Marketing lo thay.
Liên hệ ngay để KLM giúp bạn tư vấn chi tiết và hỗ trợ nhé!

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Bài viết khác

Chúng tôi sẽ gửi portfolio (Hồ sơ năng lực) và cử chuyên viên Marketing tư vấn riêng cho bạn!
Rất cảm ơn bạn đã cho KL Marketing cơ hội đồng hành cùng bạn!
Chúng tôi sẽ gửi portfolio (Hồ sơ năng lực) và cử chuyên viên Marketing tư vấn riêng cho bạn!
Rất cảm ơn bạn đã cho KL Marketing cơ hội đồng hành cùng bạn!