Content ảnh hưởng thế nào đến quảng cáo và giá trị chuyển đổi?

Dịch vụ content marketing được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Đây cũng là điều khá dễ hiểu bởi digital đã phát triển một cách vượt bậc trong những năm gần đây. Để theo kịp và sinh tồn thì các doanh nghiệp phải tiếp cận khách hàng trên các nền tảng số. Nhà nhà người người chạy theo digital. Vậy thì trong cuộc đua này content ảnh hưởng như thế nào? KL Marketing sẽ giải đáp giúp bạn ngay sau đây!

1. Chất lượng content tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng doanh số

Đầu tiên phải hiểu content là gì trước khi tìm ra sự cần thiết của content đối với doanh nghiệp của bạn. Content bao gồm tất cả những thông điệp của một doanh nghiệp dành cho khách hàng của mình. Những thông điệp này có thể là chữ viết, hình ảnh, âm thanh, video, màu sắc,… (tất tần tật những điều khách hàng nhìn thấy, nghe thấy và cảm nhận về doanh nghiệp của bạn). Content được xem là ngôn ngữ giúp bạn giao tiếp với khách hàng của mình.

Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao để khách hàng hiểu được doanh nghiệp của bạn? Content có thể giúp khách hàng hiểu đúng về bạn cũng có thể khiến khách hàng hiểu sai về bạn. Để khách hàng nhận diện và hiểu đúng, doanh nghiệp cần có content hiệu quả. Thực ra, đây cũng là vấn đề nan giải của nhiều công ty chưa xây dựng được đội ngũ Marketing chuyên nghiệp gặp phải. Giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp này là dịch vụ content marketing của các agency. 

Vậy những lợi ích mà content hiệu quả sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn:

  • Công cụ giúp xây dựng thương hiệu: tìm được ngôn ngữ chung giữa bạn và khách hàng.
  • Bạn muốn chạy quảng cáo Facebook hay chạy quảng cáo Google thì đều cần content để cung cấp thông tin sản phẩm đến khách hàng. Những điều khách hàng xem và đọc trên mẫu quảng cáo sẽ hình thành nên nhu cầu mua hàng.
  • Không chỉ dừng lại ở quảng cáo mà content hiệu quả còn hỗ trợ bạn chuyển đổi doanh thu. Nếu bạn là khách hàng không hề biết tí gì về thương hiệu hay sản phẩm của doanh nghiệp. Bạn sẽ lựa chọn mua hàng của doanh nghiệp như thế nào? Một quảng cáo dù có tiếp cận nhiều người đến đâu nhưng lại thiếu sự xuất hiện một content được đầu tư nghiên cứu sản phẩm, insight khách hàng, bạn chỉ có thể “lấy lòng” 1/10 người tiêu dùng.
  • Gia tăng traffic (lượng truy cập) cho website của bạn nhờ các dịch vụ viết bài chuẩn SEO.
  • Content là một trong những công cụ thuyết phục khách hàng và gia tăng doanh số cho doanh nghiệp. Ví dụ: Bạn và đối thủ A ở đối diện cùng kinh doanh dịch vụ nhà hàng với menu món ăn, chất lượng phục vụ, không gian nhà hàng và giá cả đều ngang nhau, cả hai cùng có tệp khách hàng tiềm năng giống nhau. Bạn và A đều viết bài và thử chạy quảng cáo với ngân sách 10 triệu/tuần. Để tiết kiệm chi phí, bạn tự chụp vội hình ảnh món ăn đăng lên kèm với tên món và giá món, vậy là đã có bài để chạy quảng cáo. Trong khi A phải chi đến vài triệu bạc mỗi tháng cho việc sáng tạo nội dung, thuê hẳn một đơn vị agency phân tích khách hàng, nghiên cứu văn phong phù hợp, chuẩn bị hình ảnh tươm tất. Kết quả: Bạn chi toàn bộ 10 triệu cho quảng cáo và có được 67 khách hàng đặt bàn. A chi 3 triệu cho việc sản xuất nội dung và 7 triệu cho quảng cáo lại có được hơn 110 khách hàng đặt bàn.

Nếu so về lượng hiển thị và lượng tiếp cận thì quảng cáo của nhà hàng bạn được hiển thị nhiều hơn, giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Nhưng rõ ràng rằng content của A được đầu tư chỉn chu, thu hút khách hàng nhiều hơn của bạn, khiến khách hàng muốn trải nghiệm thử dịch vụ của A hơn. Từ đó, chúng ta dễ dàng nhận ra một vấn đề là quảng cáo có chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào nội dung mà bạn gửi đến khách hàng là gì, nội dung đó có đủ sức thuyết phục khách hàng của bạn hay không.

  • Bên cạnh , việc phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo để đưa doanh nghiệp của bạn đến gần với người tiêu dùng thì content còn là những giá trị giúp cho khách hàng tin tưởng và yêu thích doanh nghiệp của bạn hơn. Thử nghĩ xem bạn sẽ ở lại và quan tâm đến một fanpage rỗng, website chỉ có sản phẩm hay một fanpage và website cung cấp đa dạng thông tin hữu ích cho khách hàng?

Không một doanh nghiệp thành công nào lại không có lối đi “content” riêng cho mình từ khi khai sinh. Trên bất kỳ nền tảng nào đều phải cần đến chiến lược Content Marketing hiệu quả để giữ chân và thuyết phục khách hàng.

2. Giá trị của content phù hợp với quảng cáo mang lại

Trên nền tảng số, các nhanh nhất để tiếp cận khách hàng là dùng quảng cáo. Bất kỳ chi phí quảng cáo Facebook hay Google đều phải đi kèm với giá trị doanh nghiệp gửi đến khách hàng cũng như giá trị doanh nghiệp được nhận lại. 

Bỏ tiền ra chạy quảng cáo nhưng nội dung quảng cáo hời hợt, vài ba câu chữ cho có thì quảng cáo sẽ không hiệu quả, không tạo ra được giá trị như mong muốn. Hơn nữa nội dung quảng cáo chính là sự khác biệt mà bạn tạo ra so với các đối thủ trên thị trường. Đối thủ cũng đâm đầu vào Facebook Ads, Google Ads thì điều duy nhất khiến khách hàng yêu thích, tin tưởng và lựa chọn doanh nghiệp của bạn chỉ có nội dung bạn gửi gắm đến họ thông qua quảng cáo mà thôi. Đây chính là cách diễn giải dễ hiểu về giá trị của content đối với quảng cáo. 

Cũng chính vì thế nên khi bạn tìm đến dịch vụ chạy quảng cáo kèm theo dịch vụ content marketing thì chi phí sẽ cao hơn chi phí quảng cáo thông thường và dĩ nhiên nó cũng sẽ hiệu quả hơn.

3. Content ảnh hưởng đến giá trị chuyển đổi của quảng cáo

Khách hàng chỉ đọc những điều người ta cảm thấy thích thú, quan tâm và có nhu cầu. Sản phẩm của bạn tốt đấy nhưng thông điệp bạn gửi đến họ lại không phải điều họ đang cần, đang mong muốn thì phần trăm bạn tiếp cận nhiều khách hàng là rất thấp, cho dù bạn chạy hàng trăm quảng cáo. Vì thế có thể nói content chính là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến giá trị chuyển đổi của quảng cáo.

Giả như, bạn bán 1 hộp yến sào Bửu Long giá 4 triệu, bạn ghi giảm giá 10%, khách hàng rất lười tính toán xem họ được giảm bao nhiêu tiền, có thể bỏ qua luôn quảng cáo của bạn vì nghĩ giảm 10% thì chẳng giảm được mấy đồng. Vậy bạn có thể tính toán thay luôn cho khách hàng bằng nội dung sau: “Ngay hôm nay, chúng tôi giảm 500.000 VND cho sản phẩm yến sào Bửu Long với giá 4 triệu đồng”. Kèm theo đó bạn có thể thêm những thông tin chứng minh sản phẩm chất lượng, cam kết đổi trả và bảo hành. Chẳng máy chốc quảng cáo của bạn sẽ đem về con số chuyển đổi cao, số lượng tin nhắn đặt mua hàng so với bình thường tăng từ 30%, thậm chí tăng gấp đôi.

Một số nhà quảng cáo còn khẳng định rằng: Content còn là vũ khí lợi hại nhất giúp họ tối ưu ngân sách Quảng cáo. Quay về ví dụ nhà hàng của bạn và đối thủ A phía trên, cả 2 cùng chạy quảng cáo với mức ngân sách, cách thiết lập quảng cáo và tệp khách hàng giống nhau, thậm chí fanpage đều có lượng fan như nhau. Nhưng quảng cáo của A lại nhiều lượt tương tác tích cực hơn, được khách hàng yêu thích và đặt bàn nhiều hơn. Quảng cáo của A chỉ cần tiếp cận đưa đến 200 người đã có 1 khách nhắn tin đặt bàn, trong khi quảng cáo của bạn tiếp cận hơn 700 người mới có một khách nhắn tin. Vì nguyên nhân đó dẫn đến, A chỉ cần tốn chi phí tầm 20-25k (giá 200 lần hiển thị) đã có được 1 tin nhắn từ khách hàng tiềm năng, trong khi bạn phải tốn tầm 70-90k (giá 700 lần hiển thị) mới có được 1 tin nhắn từ khách hàng tiềm năng.

Tóm lại, content không chỉ là thông điệp mà còn là “con số”. Content là nhân vật không thể thiếu trong rất nhiều nhân vật ảnh hưởng đến giá trị chuyển đổi của quảng cáo.

Không có cách nào để đo lường cụ thể xem nội dung nào thì đem lại giá trị chuyển đổi cao cho quảng cáo. Nhưng doanh nghiệp luôn luôn có cách để chuẩn bị cho một quảng cáo hấp dẫn, thu hút khách hàng. Nguồn lực chưa sẵn sàng? Truy cập ngay website KL Marketing để được tư vấn dịch vụ chạy quảng cáo facebook ads, google ads kèm theo dịch vụ content marketing từ những marketer có đầy đủ trang bị cần thiết đưa con thuyền của doanh nghiệp ra khơi. 

Chúng tôi sẽ gửi portfolio (Hồ sơ năng lực) và cử chuyên viên Marketing tư vấn riêng cho bạn!
Rất cảm ơn bạn đã cho KL Marketing cơ hội đồng hành cùng bạn!
Chúng tôi sẽ gửi portfolio (Hồ sơ năng lực) và cử chuyên viên Marketing tư vấn riêng cho bạn!
Rất cảm ơn bạn đã cho KL Marketing cơ hội đồng hành cùng bạn!