Hoàn đơn TikTok Shop – nỗi ám ảnh của các seller sẽ không còn đáng sợ nữa nếu bạn biết 5 CÁCH dưới đây!

KLM sẽ giới thiệu 5 cách tối ưu nhất

1. Mang đến sản phẩm chất lượng như quảng cáo

Hãy đảm bảo được chất lượng sản phẩm của shop mình đồng đều, không có sự chênh lệch quá lớn giữa hình ảnh quảng cáo và sản phẩm thực tế. Cùng với đó là luôn trung thực, nhiệt tình và tư vấn kỹ càng cho khách trước khi đặt mua sản phẩm để đảm bảo sự hài lòng tốt nhất.

2. Tìm hiểu kỹ về khách hàng

Một mẹo nhỏ cho các seller TikTok là hãy cài đặt thêm một phần mềm bên thứ ba để có thể biết được số điện thoại của khách hàng (hiển thị dưới dạng ẩn). Như vậy, bạn sẽ gọi điện tư vấn, xác nhận thời gian, địa chỉ, chốt đơn dễ dàng hơn cũng như giảm thiểu tình trạng hoàn đơn không mong muốn.

3. Tạo gameshow cho phiên live thêm hấp dẫn, cảm giác chiến thắng

Phương thức livestream bán hàng trở thành chiêu thức mà mọi chủ shop trên TikTok đều nên biết để thu hút thêm lượt khách. Để giữ chân khách tốt hơn hãy áp dụng tâm lý khan hiếm và chinh phục trên phiên live. Ví dụ, sản phẩm X sẽ giảm giá sâu 40% cho 3 khách hàng đầu tiên comment “chào shop ABC” dưới phiên live, nói chung bạn hãy cố gắng tạo cho khách hàng một cảm giác họ chinh phục được món hàng chứ không đơn thuần là mua hàng.

4. Sử dụng con dấu để nhắc khách quay video khi mở hàng

Các con dấu với nội dung “Quý khách vui lòng quay video khi bóc hàng – Shop chỉ giải quyết khiếu nại khi có video” là “tuyệt chiêu” nhiều shop áp dụng nhằm. Với cách này thì khi có bất kỳ khiếu nại không đúng từ phía khách hoặc hàng bị thất lạc trong khi vận chuyển thì shop dễ khiếu nại, gửi bằng chứng lên cho TikTok xử lý.

5. Luôn giám sát quá trình vận chuyển

Hãy luôn theo sát đơn hàng của mình, làm việc ngay với đơn vị vận chuyển để giải quyết khi có sự cố xảy ra, đảm bảo đơn hàng giao thành công tới tay khách.

May rủi khi bán hàng online trên các sàn giao dịch điện tử là việc không thể tránh khỏi trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể làm giảm đi tiềm năng của sàn giao dịch đang lên như TikTok Shop.

Dù không thể ngăn chặn hoàn toàn nhưng với các cách trên các nhà bán hàng có thể phần nào giảm thiểu được tình trạng hoàn đơn với các chia sẻ trên đây của KL Marketing.

Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc xây dựng, thiết kế hay các chính sách bán hàng của TikTok Shop, bạn hãy mau chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất!

 

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Bài viết khác

Chúng tôi sẽ gửi portfolio (Hồ sơ năng lực) và cử chuyên viên Marketing tư vấn riêng cho bạn!
Rất cảm ơn bạn đã cho KL Marketing cơ hội đồng hành cùng bạn!
Chúng tôi sẽ gửi portfolio (Hồ sơ năng lực) và cử chuyên viên Marketing tư vấn riêng cho bạn!
Rất cảm ơn bạn đã cho KL Marketing cơ hội đồng hành cùng bạn!