Thiết Kế Ấn Phẩm Truyền Thông

Thiết kế ấn phẩm truyền thông là gì?

Ấn phẩm truyền thông là một trong những phương tiện marketing cho doanh nghiệp, nhằm phục vụ việc quảng bá hoạt động, hình ảnh doanh nghiệp đến gần gũi hơn với khách hàng. Các thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới đối tượng mục tiêu cũng thông qua các ấn phẩm này, chẳng hạn như: banner, flyer, poster, standee, bộ nhận diện thương hiệu,…

Hiện nay, KL Marketing có cung cấp dịch vụ thiết kế ấn phẩm truyền thông bao gồm:

POSM

POSM là gì? POSM (viết tắt của Point Of Sales Material) là các vật phẩm quảng cáo tại điểm bán cửa hàng bán lẻ, siêu

CIP

CIP là gì? CIP (Corporation Identify Program) còn gọi là Bộ nhận diện thương hiệu: Là sự diễn đạt hình ảnh của một công ty

Tiềm năng của thiết kế ấn phẩm truyền thông

Theo nghiên cứu của Venngage về ảnh hưởng hành vi của người tiêu dùng với hình ảnh thiết kế:

  • 65% người tiêu dùng thích xem hình ảnh thiết kế.
  • 85% khách hàng gia tăng nhu cầu mua hàng sau khi xem hình ảnh thiết kế sản phẩm.
  • 93% nội dung trên các kênh truyền thông là hình ảnh thiết kế có tác động đến hành vi và nhận thức của người xem.
  • Bài đăng trên mạng xã hội với hình ảnh đẹp có tỷ lệ tương tác tăng 180% so với bài viết chữ.
  • Bài viết, video và hình ảnh thiết kế là ba loại nội dung hấp dẫn nhất trên phương tiện truyền thông xã hội (theo HubSpot 2019).
  • Tỉ lệ tương tác với các nội dung trên Facebook tăng 0,13% đối với video và tăng 0,18% đối với hình ảnh, đứng thứ 1 và 2 so với các hình thức nội dung khác (theo thống kê của We Are Social 2021).

Từ số liệu trên cho thấy Thiết kế đóng vai trò tiên quyết trong các kênh truyền thông – Marketing Online cũng như truyền thống, thúc đẩy mạnh mẽ hành động của người tiêu dùng. Nhiều chiến dịch marketing bị thất bại không phải vì nội dung không tốt, phân tích tâm lý, hành vi của khách hàng không chuẩn, mà chính vì ngôn ngữ hình ảnh sử dụng không thuyết phục.

Các ấn phẩm thiết kế, truyền thông là điểm chạm đầu tiên của khách hàng về thương hiệu. Chúng sẽ tạo cơ hội để chiến dịch có được sự chú ý cũng như tạo nên một cuộc nói chuyện đáng nhớ với khách hàng mục tiêu. Vì vậy, việc truyền tải thông tin qua thị giác là một mắt xích không thể thiếu trong mọi chiến dịch marketing.

Ưu điểm trong thiết kế

  • Thứ hạng tìm kiếm được cải thiện: Các bài viết có hình ảnh thiết kế ấn tượng sẽ thu hút khách hàng, giữ khách ở lại trên Website lâu hơn, được Google đánh giá tốt và vị trí xếp hạng sẽ cao hơn trong kết quả tìm kiếm, tăng khả năng SEO TOP Google.
  • Gia tăng sự hiện diện của chiến dịch: Thiết kế đồ họa tuyệt vời giúp bạn trò chuyện với khách hàng tiềm năng theo một cách đáng nhớ và ấn tượng. Nó mang tới cơ hội tốt nhất khiến chiến dịch của bạn được chú ý và hiện diện trong tâm trí khách hàng hiệu quả.
  • Thiết kế ấn phẩm truyền thông tăng cường truyền đạt thông điệp thương hiệu: Một thiết kế được thực hiện tốt sẽ làm nổi bật thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải một cách nhanh chóng. Điều này liên quan tới tầm quan trọng của sức mạnh thiết kế khi thông điệp được đọng lại trong tâm trí khách hàng và thôi thúc họ hành động.
  • Thúc đẩy chuyển đổi: Thiết kế đồ họa thúc đẩy sự thay đổi trong nhận thức của khách hàng về thương hiệu. Nội dung hình ảnh, màu sắc, bố cục có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, gợi cảm xúc và thôi thúc hành động của người xem. Thiết kế tốt có thể đảm nhiệm việc truyền tải concept tuyệt vời và cho chiến dịch sức mạnh để thúc đẩy quá trình thay đổi nhận thức của khách hàng.
  • Tăng nhận thức và định vị thương hiệu với khách hàng: Thiết kế đồ họa giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc điều hướng khách hàng theo một mục tiêu cụ thể. Một thiết kế chuyên nghiệp, phù hợp với giá trị cốt lõi của thương hiệu sẽ tăng ấn tượng mạnh mẽ và giúp định vị sản phẩm trên thị trường cũng như xây dựng thương hiệu vững chắc hơn trong tâm trí khách hàng.

Nhược điểm khi thiết kế ấn phẩm truyền thông

  • Một thiết kế ấn phẩm truyền thông tốt sẽ thể hiện được các thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng. Tuy nhiên, nó cũng là một con dao hai lưỡi, nếu những ấn phẩm thiết kế kém chuyên nghiệp và truyền tải sai thông điệp sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng dành cho thương hiệu, gây tổn hại đến hình ảnh thương hiệu và doanh nghiệp.
  • Để tránh các nhược điểm trên, doanh nghiệp thường chọn đối tác Agency uy tín để thiết kế các sản phẩm ấn tượng, bắt mắt. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể áp dụng Tiếp thị Kỹ thuật số  và Marketing Truyền thống để tối ưu hóa kênh truyền thông và tăng doanh thu.

Tại sao KL Marketing được đánh giá là đối tác uy tín về thiết kế ấn phẩm truyền thông?

Bằng cả tâm huyết làm nghề, KL Marketing muốn dành cho khách hàng những dịch vụ marketing hiệu quả nhất với giải pháp tối ưu cùng chi phí hợp lý. Hơn hết, chúng tôi hy vọng được đồng hành, cùng doanh nghiệp đặt bút viết nên câu chuyện thương hiệu và trở thành một đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực Marketing nói chung và mảng thiết kế nói riêng. Với châm ngôn “Hiệu quả kinh doanh của bạn – chính là thành ng của chúng tôi”, KL Marketing luôn đảm bảo các tiêu chí sau:

  1. Đề xuất chiến lược và kế hoạch cụ thể theo từng giai đoạn đối với khách hàng. Hỗ trợ khách hàng lựa chọn và xây dựng nội dung, concept thiết kế phù hợp, tăng khả năng nhận diện thương hiệu.
  2. Đảm bảo 5D: Đúng đối tượng, đúng KPIs, đúng deadline, đúng chất lượng, đúng giá.
  3. Báo cáo chi tiết, minh bạch về ngân sách quảng cáo, kết quả chiến dịch và chi phí sản xuất ấn phẩm Thiết kế chất lượng.
  4. Làm việc bằng cả tâm huyết, cam kết đem lại quyền lợi cao nhất cho khách hàng.
  5. Thấu hiểu về doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu để có những hình ảnh Thiết kế nhất quán, đúng giá trị cốt lõi với định hướng của thương hiệu.
  6. Hình ảnh sản phẩm sáng tạo theo chất riêng của thương hiệu. Thể hiện trọn vẹn thông điệp yêu cầu từ phía thương hiệu, doanh nghiệp.
Chúng tôi sẽ gửi portfolio (Hồ sơ năng lực) và cử chuyên viên Marketing tư vấn riêng cho bạn!
Rất cảm ơn bạn đã cho KL Marketing cơ hội đồng hành cùng bạn!
Chúng tôi sẽ gửi portfolio (Hồ sơ năng lực) và cử chuyên viên Marketing tư vấn riêng cho bạn!
Rất cảm ơn bạn đã cho KL Marketing cơ hội đồng hành cùng bạn!