“HÁI RA TIỀN” từ Website – Bạn biết chưa?

️️Ngày nay, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Với tình hình hiện tại, khi mà các hoạt động ngoài nhà đang bị hạn chế bởi mối lo ngại cho sự an toàn xung quanh việc ăn uống, mua sắm, tụ tập,… thì chúng ta vẫn tiếp tục những hoạt động ấy với phương án khác – trực tuyến.

Nhà nhà “ồ ạt” bán hàng online trên các trang mạng xã hội, người người “đổ xô” kiếm tiền từ website. Bởi kinh doanh bằng trang web đang là cách làm hiện đại, bắt kịp xu hướng. Thế nhưng, bạn có biết vì sao rất nhiều người chọn phương thức kiếm tiền thụ động này chưa? Cùng KL Marketing “mở màn” 4 lợi ích của Website để kinh doanh an toàn với tình hình dịch bệnh hiện tại nhé!

1) Kiếm tiền bằng website bán hàng
Website bán hàng giống như một cửa hàng trực tuyến, cho phép người dùng khi truy cập vào trang web này thì họ có thể tiến hành xem thông tin, tìm kiếm bất kì sản phẩm nào hay đặt hàng và thanh toán nhanh chóng chỉ cần vài cú nhấp chuột.

Người tiêu dùng thường có xu hướng trước khi quyết định mua sắm bất kì sản phẩm/dịch vụ nào thì họ sẽ tìm kiếm thông tin, so sánh giá cả,… Vì thế, nhiều doanh nghiệp sử dụng website bán hàng để tạo sự hiện diện trước khách hàng tiềm năng, góp phần mang đến sự lựa chọn đa dạng hơn đến họ.

Ngoài ra, website bán hàng còn là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp. Bởi một website được thiết kế bài bản, tạo ấn tượng với giao diện bắt mắt là cách để doanh nghiệp có thể xây dựng hình ảnh tốt trong tâm trí người dùng và đối tác.

2) Kiếm tiền từ Google Adsense
Website còn có thể giúp bạn kiếm tiền từ Google Adsense – Đây là hình thức “tiền vào thụ động” bởi Google Adsense cho phép nhà quảng cáo đặt quảng cáo hiển thị trên website của bạn và Google sẽ trả tiền cho bạn dựa vào số lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo hoặc số lần hiển thị quảng cáo.

Nếu website bạn có nội dung hay và hữu ích, hoạt động hiệu quả với tỷ lệ chuyển đổi cao chứ không chỉ nhờ lưu lượng truy cập thì ngoài chuyện tiếp cận khách hàng bạn còn có thể tạo cơ hội cho rất nhiều nhà quảng cáo tìm đến và trả công cho bạn và bạn chỉ cần cho phép quảng cáo của họ hiển thị trên website của mình mà thôi.

3) Kiếm tiền bằng Tiếp thị liên kết – Affiliate
Kiếm tiền bằng Tiếp thị liên kết – Affiliate nghĩa là bạn sẽ nhận được 1 phần hoa hồng tương ứng với thỏa thuận khi bạn giúp một đơn vị nào đó bán hàng bằng cách giới thiệu, quảng bá đường link của họ đến khách hàng và khách hàng phải bấm vào đường link này, hành động đúng theo mong muốn của đơn vị ấy.

4) Dropshipping – bán hàng không cần lưu kho
Dropshipping là mô hình kinh doanh phù hợp cho người bán hàng không có kho bãi hay vốn ít. Bạn chỉ cần đăng các sản phẩm lên website của mình và thoả thuận với nhà cung cấp về sản phẩm, giá, cách thức giao,… Khi có khách đặt hàng, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để họ gửi hàng đến người mua với tên người gửi là chính bạn.

Website như là nhà chính thức của bạn bởi nó sẽ lưu các thông tin API dữ liệu một cách chính xác. Nếu bạn tạo một cửa hàng trên tên miền của Facebook/Instagram thì mình đang phụ thuộc vào họ. Nhưng đối với website, bạn có thể lưu trữ và sử dụng dữ liệu để chạy remarketing một cách hiệu quả theo mục tiêu mong muốn mà không cần phải “chiến đấu” với thuật toán mới của Facebook mỗi đợt cập nhật.

Ngoài ra, bạn còn có thể thoải mái sáng tạo xây dựng cấu trúc website sao cho phù hợp với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mà không bị bó buộc theo cấu trúc sẵn như trên Fanpage của Facebook.

Qua bài viết trên, bạn đã biết website mang lại những lợi ích gì rồi phải không? Đừng ngần ngại liên hệ KL Marketing nếu như bạn có nhu cầu thiết kế một trang web chuyên nghiệp nhé!

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Bài viết khác

Chúng tôi sẽ gửi portfolio (Hồ sơ năng lực) và cử chuyên viên Marketing tư vấn riêng cho bạn!
Rất cảm ơn bạn đã cho KL Marketing cơ hội đồng hành cùng bạn!
Chúng tôi sẽ gửi portfolio (Hồ sơ năng lực) và cử chuyên viên Marketing tư vấn riêng cho bạn!
Rất cảm ơn bạn đã cho KL Marketing cơ hội đồng hành cùng bạn!