Phải làm gì trong giai đoạn “bão” quảng cáo

Không chỉ các doanh nghiệp đang tự chạy quảng cáo mà các đơn vị quảng cáo từ lớn đến nhỏ đều lao đao vào mỗi đợt “bão” quảng cáo. “Bão” ở đây KLM đang định nghĩa là vào những mùa lễ (mùa bán hàng) sẽ có rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ bật quảng cáo với ngân sách “khủng” và lượng khách trên thị trường mà bạn đang hưởng trước đó nay sẽ được chia nhỏ ra cho thêm rất nhiều đối thủ khác.
Vậy chúng ta nên làm gì cho những ngày “bão” tới khi ngân sách có hạn, nên nằm chờ thời hay tăng ngân sách?
Chất lượng quảng cáo: bất cứ nền tảng quảng cáo nào cũng cần phải tối ưu và chất lượng quảng cáo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hình ảnh, nội dung, tỉ lệ tương tác, các quảng cáo mở rộng, điểm chất lượng,… chứ không chỉ là số lượng ngân sách
Cũng giống như câu “Xài cho đáng đồng tiền”, vậy tiền quảng cáo bạn đang xài có thật sự đáng chưa? Quảng cáo của bạn đã được tối ưu trên hết tất cả các phương diện chưa hay chỉ được thiết lập sơ sài đổ tiền vào và chạy thôi. Nếu thật sự như vậy thì khả năng quảng cáo của bạn đôi khi hiển thị còn kém hơn với những đối thủ có ngân sách ít hơn một chút hoặc tương đương. Điều đó có nghĩa là nếu như bạn tối ưu quảng cáo tốt thì khả năng dù tiền ít thì quảng cáo của bạn cũng có thể vượt hơn so với những đối thủ ngân sách nhiều hơn.
Tóm lại, theo quan điểm của KLM. “bão” đến là một cơ hội để chúng ta phải nhìn lại những điều mình làm đã thật sự tốt chưa hay có cần thay đổi gì không, chúng ta vẫn có thể tăng ngân sách những chúng ta phải chắc chắn rằng quảng cáo của mình đã được tối ưu triệt để nên phải linh hoạt cho nhiều giai đoạn, có thời gian “nằm chờ thời” (giảm ngân sách để tối ưu) và cũng có thời gian “thừa thắng xong lên” (tăng lên dần dần khi có cơ hội).
KLM luôn trong tâm thế sẵn sàng phục vụ, hãy liên hệ để KL Marketing đồng hành và tư vấn chiến lược phù hợp nhất cho thương hiệu của bạn nhé!

Chia sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Bài viết khác

Chúng tôi sẽ gửi portfolio (Hồ sơ năng lực) và cử chuyên viên Marketing tư vấn riêng cho bạn!
Rất cảm ơn bạn đã cho KL Marketing cơ hội đồng hành cùng bạn!
Chúng tôi sẽ gửi portfolio (Hồ sơ năng lực) và cử chuyên viên Marketing tư vấn riêng cho bạn!
Rất cảm ơn bạn đã cho KL Marketing cơ hội đồng hành cùng bạn!